• 15-03-2019
  • 1407 lượt xem
  • Đăng bởi Admin
Không phải là anh không muốn bao bọc và cưng chiều hai đứa, chỉ là anh biết, cuộc sống nhiều khó khăn, anh Hai không phải lúc nào cũng ở bên để mà giúp đỡ các em.

Anh rất nghiêm khắc với 2 nhỏ em gái.

Hai đứa, đứa thì mở cửa tiệm, đứa thì bán quán cà phê, đều làm mảng phục vụ khách hàng. Làm ra bao nhiêu tiêu bấy nhiêu, anh không giúp gì mà để 2 đứa tự lập nhiều. Anh mở một lớp học, 2 nhỏ em cũng tham gia. Anh "soi" tụi nó nhất. Bữa nào cũng bắt trả bài, thuyết trình trước lớp, trả lời câu hỏi. Thứ anh bắt tụi nó làm nhiều nhất là... đọc sách. Đọc xong anh kiểm tra xem hiểu tới đâu, học được cái gì. Rảnh rảnh là anh rủ 2 đứa đi nhà sách. Đi công tác, quà anh mang về cho 2 đứa cũng toàn là sách.

Mấy kỹ năng như quản lý tiền bạc, cách kinh doanh, quản lý thời gian, cách cư xử, điều chỉnh cảm xúc,... hồi đó ba mẹ dạy thế nào, anh dạy 2 đứa y chang vậy. Thậm chí đôi khi còn dữ hơn. Không phải là anh không muốn bao bọc và cưng chiều hai đứa, chỉ là anh biết, cuộc sống nhiều khó khăn, anh Hai không phải lúc nào cũng ở bên để mà giúp đỡ các em.

Hơn tất cả, anh hiểu làm phụ nữ thì dễ tổn thương và khó khăn hơn đàn ông. Vậy nên khi được, anh muốn các em gái cứng rắn, mạnh mẽ và quyết đoán. Không độc lập về kinh tế thì đừng mong độc lập về bất cứ điều gì. Cái gì không tự mình làm ra, có dễ dàng rồi cũng mất đi nhanh chóng.

Người ta nói, trên thế gian có hai kiểu phụ nữ, một là kiên cường, hai là hạnh phúc. Nhưng anh mong, hai đứa em gái nhỏ của mình sẽ có cả hai. Bởi chúng biết, bất cứ khi nào cần, đằng sau đã có anh Hai.