• 22-03-2016
  • 8158 lượt xem
She Will Be Strong được thành lập để truyền cảm hứng, tạo nền tảng giúp phụ nữ khỏe mạnh thể chất và tinh thần, hướng tới lối sống lành mạnh và tích cực

She Will Be Strong là gì? She Will Be Strong hoạt động như thế nào? Bạn được gì nếu đồng hành cùng She Will Be Strong?

 

Tổng quan về dự án

She Will Be Strong được thành lập để truyền cảm hứng, tạo nền tảng giúp phụ nữ khỏe mạnh thể chất và tinh thần, hướng tới lối sống lành mạnh và tích cực.

Chúng tôi tổ chức các khóa học, mong muốn đem lại môi trường lành mạnh, tạo điều kiện cho nữ nhân viên văn phòng tập luyện thể thao và có cảm hứng tập luyện thể thao.

Cùng với số tiền được quyên góp và số tiền bán khóa học, chúng tôi giúp đỡ, hỗ trợ các mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếm thế, những người từng bị bạo hành và xâm hại.

 

Các khóa học

She Will Be Strong có 3 khóa học cho nữ giới trong các doanh nghiệp. Chúng tôi đưa lớp học tới tận nơi, tổ chức tại văn phòng, hoặc địa điểm do doanh nghiệp lựa chọn.

SHE Self – Defense là lớp học tự vệ (khác biệt với võ thuật), dạy các tư thế tự vệ căn bản, thiết yếu, hiệu quả dành cho phụ nữ.

Với giáo trình hợp tác cùng Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, lớp học này tập trung giới thiệu về tâm lý tự vệ, hiểu rõ cơ thể con người và các điểm yếu.

Học viên sẽ đi từ cách nhận biết tình huống nguy hiểm, tới phòng tránh, hạn chế rủi ro, cho đến thoát thân.

VD: Tận dụng những vật dụng thường ngày làm vũ khí tự vệ (gót giày, bút, mũ bảo hiểm,…); cách thoát thân khi bị khống chế tay hoặc tấn công từ phía sau; quan sát và thoát thân chứ không chỉ tìm cách đánh trả,…

SHE Yoga là lớp học hướng tới việc truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe toàn diện, không chỉ đơn thuần là vận động.

Lớp học này được xây dựng giáo trình bởi các giáo viên đạt bằng cấp quốc tế loại hình Yoga Sivananda cổ điển Ấn Độ. Mỗi buổi học sẽ có một chủ đề, giúp cải thiện các bệnh văn phòng như đau cột sống, nhức mỏi vai gáy, đau dạ dày, bệnh về tiêu hóa, tim mạch, giảm căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ,…

Bên cạnh đó, giáo viên sẽ hướng dẫn chế độ thực dưỡng tốt cho sức khỏe, phòng tránh, cải thiện bệnh tật cho nữ giới.

Ngoài lớp Yoga chuyên sâu, doanh nghiệp có thể chọn khóa yoga trên ghế nếu không có đủ thời gian.

SHE Dance là lớp học nhảy, tùy vào sự lựa chọn của doanh nghiệp, chúng tôi có hiphop workout, zumba workout, latin workout,…

Trưởng bộ môn này là một vũ công thuộc top 14 cuộc thi So You Think You Can Dance, hiện là biên đạo cho nhiều nhóm nhảy.

Mục tiêu của lớp học này là tạo ra không gian làm việc vui vẻ, bớt căng thẳng, vận động giảm stress. Đây cũng sẽ là một hoạt động team building hiệu quả, giúp kết nối giữa các đồng nghiệp.

Đăc biệt, mọi người có thể đứng ngay tại nơi làm việc để tập mà không cần di chuyển hay đòi hỏi nhiều không gian.

 

Hoạt động xã hội

She Will Be Strong cam kết sử dụng ít nhất 51% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh vào các hoạt động xã hội, gọi là quỹ She Will Be Strong Social Impact.

Ngân sách của quỹ này đến chủ yếu từ sự đóng góp của các doanh nghiệp, thông qua việc mua khóa học.

Tại mỗi tiết học, một nhân viên tham gia đồng nghĩa với việc đã đóng góp 20.000 đồng. Số tiền này sẽ dùng để giúp đỡ các mái ấm mẹ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, trao cơ hội thứ 2 cho các nạn nhân của bạo hành, xâm hại, giúp đỡ họ xây dựng cuộc đời mới.

VD: Công ty mua khóa học 8 buổi, mỗi buổi 15 nhân viên. Nếu nhân viên đi học đầy đủ, thì She Will Be Strong Social Impact sẽ có 2,4 triệu đồng. Mức giá của khoá học sẽ tuỳ thuộc vào số lượng nhân viên tham gia và không gian lớp học

Chúng tôi cam kết quỹ này chỉ dùng cho các hoạt động thiện nguyện, không liên quan đến chi phí vận hành mảng khoá học. Mỗi quý, chúng tôi sẽ công khai số tiền thu được trên trang web Shewillbestrong.vn.

Trong 6 tháng tới, She Will Be Strong sẽ hợp tác với trung tâm “Mái ấm xanh”, ngôi nhà thứ hai của các mẹ bầu đơn thân, hiện đang được dẫn dắt bởi sư cô Chúc Từ, qua các hoạt động sau:

- Hỗ trợ tài chính hàng tháng nhằm giúp mái ấm trang trải chi phí sinh nở cho các mẹ bầu đơn thân. Tiến tới tăng dần số tiền hỗ trợ, giúp mãi ấm có khả năng mở rộng thêm cơ sở mới, cưu mang thêm các mẹ bầu đơn thân. Hiện tại, khả năng hỗ trợ tối đa của một trung tâm là 20 mẹ bầu – 16 bé sơ sinh. Cách hiệu quả nhất là hỗ trợ tiền thuê nhà, lâu dài mở rộng cơ sở.

- Tổ chức dạy tự vệ cho các mẹ tại Mái ấm xanh.

Ngoài ra quỹ cũng sẽ thực hiện Chương trình “Cơ hội thứ 2” hỗ trợ mẹ đơn thân, hoặc nạn nhân bạo hành, bị xâm hại hàng tháng. Bao gồm trị liệu tâm lý, dạy nghề, giới thiệu việc làm phù hợp, hỗ trợ tài chính (trong trường hợp cần) trong thời gian học nghề.

Một hoạt động khác của quỹ là tổ chức hội thảo tự vệ cho nữ giới 2-3 tháng/ lần.

She Will Be Strong  mong muốn trao cho những người đang gặp khó khăn, từng bị bạo hành, xâm hại một “ngày mai”, nơi họ có thể tự xây dựng lại cuộc đời mới tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn.

Đôi khi, một sự nhầm đường, một hoàn cảnh không mong muốn đã tặng những người phụ nữ ấy các vết thương hay nhát cắt đau đớn, nhưng ai cũng xứng đáng được bình an và được trao cơ hội thứ hai. Bởi không có gì là vô nghĩa, kể cả những nỗi đau.

 

Đội ngũ

She Will Be Strong được xây dựng bởi:

                                                             

Ông Lê Đăng Khoa, chủ tịch. Lê Đăng Khoa được biết đến là một doanh nhân thành công trẻ tuổi nhất tại Việt Nam. Khởi đầu ở vị trí CEO doanh nghiệp gia đình sản xuất phân bón Ba Lá Xanh, một công ty sản xuất và phân phối phân bón toàn quốc lâu đời qua 20 năm.

Sau 10 năm làm việc, anh Lê Đăng Khoa đã bắt đầu hành trình riêng của mình với vị trí là một nhà đầu tư khởi nghiệp. Cho đến nay, tập đoàn Le’s Group đã đầu tư hơn 18 công ty khởi nghiệp ở đa dạng mọi lĩnh vực thực phẩm, giải khát, du lịch, thời trang, công nghệ, dịch vụ, tổ chức sự kiện...

                                                                                                              

Bà Thân Thục Quyên, phó chủ tịch. Thân Thục Quyên hiện là giám đốc điều hành của chuỗi khách sạn Sanouva Hotel. Chuỗi Sanouva bao gồm hệ thống khách sạn tại Sài Gòn và Đà Nẵng. 

Quyên cũng là giám đốc kinh doanh phụ trách việc phát triển kinh doanh của Fusion Maia Resort, khu nghỉ dưỡng có 86 villas với hồ bơi riêng biệt.

Ngoài những dự án tại Việt Nam thì Quyên còn là cổ đông sáng lập của Bhutanese Spirit, cơ sở lưu trú 24 phòng và năm villas, có vốn đầu tư 7,2 triệu đô la Mỹ tại Bhutan. 

Bên cạnh đó, Quyên còn là đồng chủ sở hữu đội bóng rổ Thanglong Warriors.

                                                                  

Bà Lê Thị Tuyết Nga, Founder và CEO. Nga Lê với kinh nghiệm tham gia xây dựng và làm việc tại XLE Group trong 10 năm và gần nhất với chức vụ phó tổng giám đốc của XLE Group. XLE là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp thể thao tại Việt Nam. Phát triển cùng XLE, Nga Lê từng điều hành những dự án dẫn đầu như đội bóng rổ Saigon Heat, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA, chương trình bóng rổ thanh thiếu niên Jr. NBA. Năm 2018, Nga Lê được chỉ định giữ chức vụ giám đốc điều hành của VBA, được biết đến là giải bóng rổ chuyên nghiệp đứng đầu Việt Nam.

Năm 2015, Nga Lê là người Việt Nam đầu tiên được chọn tham gia Chương Trình Cố Vấn Thể Thao Toàn Cầu được tài trợ bởi kênh truyền hình thể thao ESPN và lãnh sự quán Mỹ. Từ đây đã truyền cảm hứng cho Nga Lê thành lập tổ chức của riêng mình với tên gọi ‘She Will Be Strong’ với sứ mệnh giúp đỡ phụ nữ Việt Nam trở nên tự tin và khoẻ mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bên cạnh đó, Nga Lê là 1 trong 20 đại biểu của Diễn Đàn Lãnh Đạo Trẻ Việt – Úc năm 2017 và được bình chọn vào Danh Sách 40 Phụ Nữ Đáng Theo Dõi năm 2017 bởi Campaign Asia.

“Có thể mang đến niềm vui, sức khoẻ cùng những trải nghiệm khó quên đến phụ nữ thông qua thể thao... hành trình này khai sáng tôi mỗi ngày!”

‘Hết mình với niềm tin của chính mình” – Nga Lê

                

Ngân Giang hiện là Trưởng ban Sống trẻ, báo điện tử Zing.vn

HLV Nguyễn Thanh Huy, Trưởng bộ môn SHE Self-Defense. Thầy Huy hiện là Phó Chủ Tịch/Tổng Thư Ký Liên Đoàn Taekwondo Việt Nam. Thầy Huy sẽ dẫn dắt bộ môn tự vệ cùng các HLV đến từ liên đoàn Taekwondo HCM và các kiện tướng Taekwondo thế giới và châu lục như Châu Tuyết Vân, Lê Hiếu Nghĩa, Trần Tiến Khoa, vv

HLV Anandi Minh Hà, Trưởng bộ môn SHE Yoga, Cô có chứng chỉ yoga Sivananda quốc tế và có nhiều năm huấn luyện đội ngũ các huấn luyện viên yoga tại Việt Nam. Cô là nhà sáng lập The YogiLove và Mindful Yoga Vietnam.

HLV Virgo Trúc Phương, Trưởng bộ môn SHE Dance, Trúc Phương là nhà sáng lập nhóm nhảy The A Family, là quản lý và biên đạo các nhóm cheerleaders của Saigon Heat và VBA, cô đạt thành tích top 14 So You Think You Can Dance 2012 cùng nhiều giải thưởng khác.

Liên lạc She Will Be Strong qua:

Fanpage: www.facebook.com/SheWillBeStrong

Website: http://shewillbestrong.vn

Email: she@shewillbestrong.vn

SDT: +84 917313711

Đại diện truyền thông: Miss Ngân Giang – SĐT liên lạc: +84 964 252 691