• 29-07-2019
  • 1471 lượt xem
  • Đăng bởi Admin
Câu hỏi đã được SWBS nhờ giải đáp bởi thầy Nguyễn Thanh Huy (Phó chủ tịch/Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam kiêm Trưởng bộ môn Tự Vệ của SWBS)

 

“Cho em hỏi khi mình bị đối phương khống chế bằng vũ khí thì mình nên xử lý như thế nào?”

She Will Be Strong rất vui vì nhận sự tin tưởng từ bạn đọc Bí Ngô Phạm. Câu hỏi của bạn đã được SWBS nhờ giải đáp bởi thầy Nguyễn Thanh Huy (Phó chủ tịch/Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo Việt Nam kiêm Trưởng bộ môn Tự Vệ của SWBS) như sau:

“Điều quan trọng nhất trong tình huống này là bản thân mình phải bình tĩnh không nên phản ứng mạnh. Vì cơ bản mình đang trong thế bị động và bị khống chế bằng vũ khí. Kể cả những người chuyên nghiệp (hay trong cả phim ảnh) đều không có biểu hiện nào phản kháng. Vì tội phạm giờ rất manh động, nếu bạn phản kháng mạnh chúng sẽ làm liều, bất cần làm hại bạn. Điều đầu tiên là bình tĩnh, sau đó chờ thời cơ thuận lợi thì mới có thể xoay ngược tình huống. Những nội dung chứa hình ảnh phản kháng ngay trong tình huống bị khống chế bằng vũ khí, đều không nên và rất nguy hiểm.”

Cám ơn bạn, mong bạn đọc có thắc mắc gì về các vấn đề tương tự hãy gửi đến She Will Be Strong để được các chuyên gia giải đáp nhé 


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

"Dear She Will Be Strong, I would like to know what to do when encountering weapon attacks"

We are glad to receive a question from Bí Ngô Phạm, a fan page follower of She Will Be Strong.

Your question has been answered by thầy Nguyễn Thanh Huy (Concurrently a Vice President/Secretary-Genaral of Vietnam Taekwondo Federation, and Head of Self-Defense Training of She Will Be Strong)

"Your mind is the key. 
In every dangerous situations with the risk of being attacked by weapon, you need to remain calm and avoid any aggressive reactions. 
Even well-trained people (in movies too) will choose not to fight back. Any sudden moves or actions may startle the criminals and escalate the violence.
Stay calm. And patiently wait for better chance of recognizing possible escape.
Any media contents which show the immediately aggressive reactions against weapon attacks should not be applied and might even put you in fatal situation."

Thanks for reading. Should you have any concern, feel free to let us know and let our experts help resolve it <3